قالب وردپرسافزونه وردپرسقالب فروشگاهی وردپرسقالب وردپرسقالب صحیفه

Vì sao tôi thất nghiệp?

Dạo gần đây liên tục nhiều thông tin đăng tải về số lượng SV ra trường thất nghiệp ngày càng tăng, số liệu thì đến trên 200k sv thất nghiệp. Một con số đáng báo động.

Bỏ qua những vấn đề khác hnay tôi muốn chia sẻ những cái thuộc về chính các Sinh viên – những chủ nhân tương lai của đất nước.

1. Không biết mình nên làm loại công việc nào

Thông thường có 2 loại công việc: Front và Back. Nhưng các cô cậu cử của chúng ta thì việc nào cũng đc. Thấy hay hay là nộp, thấy bạn bè nộp cũng nộp…nộp theo phong trào. Đến khi đi test hay pv bị loại => thất nghiệp

2. Không tự trang bị những kỹ năng, kiến thức cần thiết

Bỏ tiền ra để mua đt selife hay chat chit thì nhanh, nhưng bảo bỏ tiền đi học thêm để có việc làm thì khó lắm. Ai cũng nghĩ khi nào đi làm thì sẽ đc đào tạo, nhưng giờ DN người ta nhiều sự lựa chọn lắm, người ta sẽ chọn người vào làm đc ngay thôi.

=> thất nghiệp

3. Thái độ ko nghiêm túc khi đi tìm việc

Sinh viên trăm công nghìn việc, lúc nào cũng nói bận này bận kia. Nhà tuyển dụng (NTD) hẹn đi test, phỏng vấn 100 người thì 50 người đi, hỏi lại thì em ngủ quên, em bận, em có hẹn khác. Ô thế mà ko báo lại cho NTD họ biết và hẹn dịp khác.

Không thất nghiệp cũng lạ.

4. Sử dụng tin học văn phòng

Thời đại của smart phone nên quen dùng 2 ngón tay, gõ 10 ngón là quá xa xỉ và hiếm gặp. Trình bày văn bản, tính toán tổng hợp chả biết, hoặc chỉ dùng ở mức siêu cơ bản và chậm. Năng suất làm sao mà đảm bảo với thời đại công nghệ hiện nay.

Mất cơ hội = thất nghiệp

5. Hay dỗi và tự ái

Đi làm nếu gặp sếp kiên trì và nhẫn nại chỉ bảo, khuyên nhủ thì lại cợt nhả, ko nghiêm túc làm việc. Gặp sếp kỹ tính thì lại thấy ko thoải mái, dỗi hờn và chuyển việc nhanh chóng. Chuyển vài lần lại thấy hình như mình chả hợp với nghề nào.

Thất nghiệp!

Nếu bạn đang thất nghiệp thì xem lại mình, nếu sắp ra trường thì chúc mừng bạn sẽ thất nghiệp nếu đúng như những gì tôi nêu.

Ném đá, share thoải mái nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *